Bằng IELTS có tác dụng gì? Top 10 lợi ích mà bằng IELTS mang lại.

Chứng chỉ IELTS có tác dụng gì? Cụm từ IELTS có lẽ là thứ mà nhiều người Việt Nam đang quan tâm lúc này.  Bằng IELTS hiện nay là một thứ vô cùng quan trọng đặc biệt là các bạn học sinh-sinh viên. Hoặc cũng có thể là những người bắt đầu đi làm.

Hiện nay IELTS đã có mặt ở rất nhiều nơi trên thế giới. Hàng nghìn trung tâm luyện thi IELTS và trung tâm tổ chức thi. Và ở Việt Nam IELTS gần như được hầu hết các trường đại học-cao đẳng sử dụng để đánh giá sinh viên.ielts có tác dụng gì

Nếu bạn là một người chuẩn bị đi du học thì bạn sẽ biết được tầm quan trọng của IELTS. Tuy nhiên, không phải bất kì người nào cũng hiểu được tầm quan trọng và giá trị mà nó mang lại. Hãy cùng tailieubachkhoa tìm hiểu về bằng IELTS có tác dụng gì? ngay nhé.

Bằng IELTS là gì?

IELTS viết tắt của cụm từ tiếng Anh. (International English Language Testing System) dịch dễ hiểu là hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế. IELTS được sáng lập vào năm 1989 bởi ba tổ chức là: Hội đồng Anh, IDP: IELTS Australia và Cambridge English.

IELTS với mục đích ban đầu tạo ra. Nhằm giúp mọi người làm việc, học tập hoặc định cư ở một vùng quốc gia sử dụng tiếng Anh. Nhưng đến nay IELTS đã được sử dụng như một quy chuẩn chấm điểm tiếng Anh một cách tổng quát.

IELTS được chấm theo thang điểm từ 1 đến 9.

Bài thi IELTS và hệ thống điểm

EILTS được chấm theo thang điểm từ 1 đến 9.

Cấu trúc bài thi IELTS gồm 4 phần chính: Nghe (Listening), nói (Speaking), đọc (Reading) và viết (writing)cấu trúc bài thi ielts

Các bài thi IELTS được chia là làm hai loại chính là dạng học thuật (IELTS Academic) và dạng tổng quát (General):

IELTS Academic: Là hình thức được sử dụng nhiều nhất. Chúng được sử dụng để xét đầu vào hay ra của các trường đại học cao đẳng. Do đó chúng thường được dùng cho việc đánh giá bạn có đủ điều kiện để học các chương trình học bằng tiếng Anh chưa.

IELTS General: Dùng để khi mà bạn có dự định đi nước ngoài để du học hay định cư ở đó. Nó là tấm bằng cực kì quan trọng mà bạn phải có khi ra nước ngoài.

Hai dạng Academic và General giống nhau ở chỗ là ở phần thi Listening và Speaking. Tuy nhiên sẽ khác nhau ở phần Reading và Writing điều đó tùy thuộc vào dạng mà thí sinh lựa chọn thi.

Top 10 lợi ích khi có bằng IELTS:

Bằng IELTS có tác dụng gì? Trước giờ có thể mọi người chỉ nghĩ chứng chỉ IELTS. Chỉ đem lại lợi ích cho ai   muốn đi du học hay đi làm việc ở nước ngoài. Đó là có thể mọi người chưa biết hết các lợi ích mà nó mang lại. Vì thế nên trong bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê 10 lợi ích mà IELTS mang lại cho bạn.

Giúp bạn kiếm được học bổng và đi du học nước ngoài

IELTS là hệ thống kiểm tra trình độ tiếng Anh được nhiều nước công nhận trên thế giới. Bởi đây được xem là kỳ thi tiếng Anh có chất lượng uy tín nhất. Và nó cũng là điều kiện bắt buộc khi bạn đi du học hay nhập cư tại các quốc gia có ngôn ngữ chính là tiếng Anh.

Hiện nay, IELTS được trường đại học và cao đẳng quốc tế chọn làm yêu cầu chứng chỉ cho họ. Cho nên IELTS càng được phổ biến rộng ra trên thế giới.

Chính vì vậy, khi bạn có chứng chỉ IELTS thì con đường học tập của bạn sẽ rộng mở hơn. Bạn sẽ có cơ hội săn học bổng hay du học tại các trường đại học quốc tế. Nên IELTS Academic là thứ sẽ phục vụ bạn vào mục đích học tập của bạn.

Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT Quốc gia

Đối với học sinh THPT, kể từ năm 2015 Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ miễn thi tiếng Anh. Đối với những học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. Nên nếu bạn ôn thi và có bằng IELTS từ ngay lúc còn đang học phổ thông. Thì vấn đề thi môn tiếng Anh sẽ không còn là áp lực cho bạn. Cho nên hiện nay các bậc phụ huynh đều đầu tư cho quý con của mình tiếp cận tiếng Anh ngay từ rất sớm.

Miễn học chương trình tiếng Anh khi lên Đại học

Ở các trường đại học thì bạn phải bắt buộc học tiếng Anh để có đủ tín chỉ ra trường. Tuy nhiên nếu bạn có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ không phải học tiếng Anh trong 1-2 năm. Nếu chứng chỉ đó của bạn còn có thời hạn hiệu lực.

Trong các trường đại học hay cao đẳng đều có quy định rõ. Về thang điểm khi đổi từ điểm IELTS qua điểm học phần. Cho nên bạn có thêm thời gian học tập thêm các môn học khác.

Được xét tuyển riêng vào các trường đại học lớn

Hiện nay ở tất cả các trường đại học lớn trên cả nước. Đều lấy IELTS 6.5 làm điều kiện xét tuyển vào trường. Cụ thể, những yêu cầu cần thực hiện:

Bạn phải hoàn thành kì thi THPT Quốc gia.

Có điểm của 2 môn trong tổ hợp mà bạn xét tuyển và không có điểm liệt.

Điều tiên quyết là có bằng IELTS 6.5 trở lên và còn hiệu lực đến ngày bạn xét tuyển.

Cho nên khi bạn muốn học một trường đại học lớn ở Việt Nam. Thì bằng IELTS sẽ quyết định được bạn có vào trường mà bạn mơ ước hay không.

Là tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại các trường đại họcĐầu ra của các trường đại học

IELTS không chỉ là xét năng lực tiếng Anh quốc tế không. Mà hiện nay nó còn dùng để đánh giá năng lực sinh viên đầu ra. Cụ thể ở các trường đại học thì sẽ có mức đầu ra khác nhau. Thường thì các trường đại học sẽ lấy tiêu chuẩn anh đầu ra là IELTS 6.5. Cho nên tiếng Anh bây giờ rất quan trọng đối với sinh viên sắp ra trường.

IELTS giúp hồ sơ VC bạn đẹp hơn

Khi đi xin việc vào một công ty có sử dụng tiếng Anh. Việc bạn có bằng IELTS sẽ gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bởi những công ty đó rất yêu cầu cao về mặc tiếng Anh. Nhờ đó mà bạn có thể kiếm được một công việc có mức lương cao.

Phục vụ cho công việc và sự nghiệp của bạn

Khi có bằng IELTS bạn có thể đi làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia. Có được cơ hội làm việc rộng mở hơn những người khác. Được đi ra các công ty nước ngoài làm việc. Nhờ đó mà sự nghiệp của bạn đi lên một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Giúp định cư tại nước ngoài

IELTS chính là mảnh ghép bạn với một quốc gia sử dụng tiếng Anh mà bạn muốn định cư lâu dài. Cụ thể các nước có ngôn ngữ chính là tiếng Anh thì họ bắt buộc cư dân nhập cư phải có trình độ tiếng Anh. Vì thế IELTS chính là cánh cổng dẫn đến bạn tới một cuộc sống mà bạn mơ ước tới.

Thể hiện trình độ tiếng Anh của bản thân

Việc tiếng Anh là một ngôn ngữ được sử dụng làm ngôn ngữ chung trên thế giới. Nên khi bạn có bằng IELTS thì các kĩ năng. Về giao tiếp của bạn về tiếng Anh sẽ được mọi người đánh giá cao qua mắt mọi người. Do IELTS được đánh giá toàn diện qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Nói lên sự chăm chỉ quyết tâm của bản thân

Thi IELTS được xem là kỳ khó và uy tín nhất trên thế giới về trình độ tiếng Anh. Cho nên bạn cần ôn luyện thật nhiều trong quá trình học. Bạn phải có quyết tâm lớn về mục đích mà bạn học IELTS. Bằng cách học tập để có bằng IELTS bản thân bạn sẽ có được tính cách chăm chỉ và siêng năng.

Kết luậnielts có tác dụng gì

Sau bài viết này bạn đã hình dung được các lợi ích mà IELTS mang lại chưa và bằng IELTS có tác dụng gì? Khi mà bạn đã có bằng IELTS thì con đường học vấn và công việc sẽ thuận lợi hơn. Ít gặp các khó khăn về rào cản ngôn ngữ. Việc học IELTS là rất khó. Nó yêu cầu bạn phải nỗ lực từng ngày và không từ bỏ khi gặp khó khăn. Nhờ đó mà có thể giúp bạn thực hiện được những giấc mơ của mình trong tương lai.