Những cách học tiếng anh hiệu quả nhất

Học ngoại ngữ có trường hợp mang đến sự thú vị, thoải mái cho người học. Tuy nhiên cũng có một số người chán nản và không có khả năng học tiếng Anh vui vẻ. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách học tiếng Anh hiệu quả giúp bạn có thể học vui vẻ, thoải mái mà hiệu quả nhất. Đây đều là những kinh nghiệm bổ ích được  nhiều người áp dụng và thành công.

Nghe nhạc tiếng Anh

Nếu bạn thuộc về tuýp người khó có thể học tiếng Anh hiệu quả và nhanh chóng thì nghe nhạc tiếng Anh là một trong những phương pháp hiệu quả nhất. Chúng ta ai cũng thích âm nhạc. Việc tiếp xúc với các bài nhạc tiếng Anh sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với tiếng Anh hơn.

Hiện nay, chúng ta có thể tìm thấy vô vàn các bài nhạc tiếng Anh trên mạng và dễ dàng download chúng và nghe ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào.

học tiếng anh

Khi học tiếng Anh thông qua phương pháp nghe nhạc này, bạn nên chọn các bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, chậm rãi và tránh các bài nhạc rock và rap vì lời bài hát khá khó nghe cũng như giai điệu khá nhanh. Như thế sẽ không phù hợp với một người đang luyện nghe tiếng Anh.

Quy trình học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc có thể như sau: tìm các bài hát tiếng Anh sau đó nghe và ngẫm nghĩ về lời bài hát. Sau đó tìm phiên bản có lời của bài hát đó để hát theo nhằm luyện phát âm cũng như cách đọc tiếng Anh.

Xem các video tiếng Anh

Xem các video tiếng Anh có liên quan đến sở thích của bạn cũng là một trong những phương pháp hiệu quả cho người học tiếng Anh. Các chương trình talk show, phỏng vấn,… có chủ đề cuốn hút và nội dung phù hợp theo sở thích của bạn sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi và hứng thú hơn.

Xem phim có tiếng Anh

Xem phim sẽ giúp chúng ta cải thiện kỹ năng nghe, nói và từ vựng. Đây là một cách rất tốt giúp bạn có thể nắm được cách nói chuyện, cách phát âm và ngữ điệu sao cho tự nhiên và tốt nhất.

Nếu ban đầu bạn vẫn chưa nghe rõ hết những gì diễn viên nói thì có thể sử dụng phụ đề tiếng Anh. Sau đó chúng ta sẽ xem lại một lần nữa với phiên bản không phù đề. Lúc đó bạn đã quen với một số cụm từ vựng và mở rộng được lượng từ vựng của mình một cách nhanh chóng.

Làm các bài kiểm tra ngữ pháp

Có nhiều người quá chú tâm vào các kỹ năng nghe nói đọc mà bỏ quên khả năng ngữ pháp của mình. Kỹ năng sử dụng ngữ pháp đúng cũng là một trong những điều rất quan trọng khi học tiếng Anh. Một cách giúp chúng ta vừa ôn tập lại ngữ pháp đã học cũng như biết thêm nhiều điểm ngữ pháp mới chính là tham gia các bài kiểm tra về ngữ pháp.

Hiện nay chúng ta đã có thể tìm kiếm các đề ngữ pháp cũng như trang web giúp bạn kiểm tra trình độ ngữ pháp của mình dễ dàng thông qua mạng internet.

Trò chuyện qua mạng với bạn bè

Trò chuyện qua mạng với bạn bè có thể cũng là một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Chúng ta có thể trò chuyện với bạn bè của mình bằng tiếng Anh để cùng nhau luyện tập cách nói, cách phát âm, ngữ điệu và quan trọng hơn hết là giúp tăng khả năng tự tin cũng như thói quen sử dụng tiếng Anh.

Không những thế, khi bạn trò chuyện với bạn bè của mình thì không khí cũng sẽ thoải mái cũng như vui vẻ hơn so với thầy cô. Do đó bạn có thể tự tin giao tiếp và luyện tập giao tiếp hơn.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể tham gia vào các nhóm cùng nhau luyện tập giao tiếp tiếng Anh trên Facebook có hiệu quả. Hơn nữa, hiện nay đang có rất nhiều website giúp bạn kết nối với người nước ngoài. Chúng ta có thể lên đó và kết nối cùng bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới, cùng họ giao lưu và trò chuyện bằng tiếng Anh để cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh của mình.

cách học tiếng anh hiệu quả

Đọc sách báo tiếng Anh

Có rất nhiều người đã học tiếng Anh vô cùng hiệu quả nhờ thói quen đọc sách báo điện tử hay tạp chí bằng tiếng Anh hiệu quả.

Nếu bạn thường xuyên đọc báo tiếng Anh, bạn sẽ rèn luyện được khả năng thích nghi và suy nghĩ bằng tiếng Anh. Chúng ta sẽ bỏ được thói quen dịch mọi thứ từ tiếng Anh sang tiếng Việt trong lúc đọc mà có thể trực tiếp suy nghĩ bằng tiếng Anh. Như thế sẽ giảm bớt thời gian và giúp bạn linh hoạt, làm quen với tiếng Anh nhiều hơn.

Tổng kết

Cách học tiếng Anh hiệu quả đã được chia sẻ qua bài viết trên. Bạn có thể lựa chọn và áp dụng để giúp mình có được những cách học phù hợp nhất.