Tổng hợp full 50+ đề thi TOEIC chuẩn mới nhất 2022

TOEIC là một trong những bài thi đánh giá năng lực Tiếng Anh, được sử dụng rất phổ biến trong những năm gần đây. Nhu cầu thi TOEIC ngày càng tăng cao do hiện nay đây là yêu cầu bắt buộc của một số trường đại học, cao đẳng cho sinh viên, đồng thời cũng giúp quá trình làm việc của người lao động trở nên thuận tiện hơn. Vậy cấu trúc đề thi Toeic như thế nào, gồm mấy phần và những ghi chú khi thi TOEIC là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cấu trúc đề thi Toeic 2022, đề thi thử Toeic 2022 chuẩn

Phần nghe – Listening

Đề thi TOEIC sẽ bao gồm 2 phần là Listening (nghe hiểu) và phần Reading (đọc hiểu). Về phần Listening, sẽ có 4 phần tương đương với 4 part, từ part 1 đến part 4. Trong phần nghe hiểu sẽ có 100 câu với thời gian làm bài là 40 phút. Ở phần này, thí sinh sẽ phải làm lần lượt từ Part 1 đến Part 4. Theo đúng trình tự cho đến khi kết thúc bài thì. Khi kết thúc phần thi Listening, thí sinh sẽ được thông báo 

đề thi toeic

Phần đọc – Reading

Sau khi thi xong phần Listening, thí sinh sẽ tiến hành làm bài thi phần Reading. Phần này sẽ bao gồm 3 phần từ part 5 đến part 7. Phần thi bao gồm 100 câu hỏi với thời gian làm bài là 75 phút. Khác với Listening, trong phần Reading, thí sinh sẽ không cần phải làm theo đúng trình tự. Mà được làm một cách tự do, phần nào dễ thì làm trước, tùy theo sự sắp xếp của bản thân.

đề thi thử toeic

Một số ghi chú khi đi thi

Để tâm lý vững vàng, không bị bỡ ngỡ trong suốt quá trình làm bài thi thì các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề.

Trước khi chuẩn bị vào phòng thi, thí sinh cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Thực hiện điểm danh, lăn tay, cất hết những đồ vật dụng cá nhân. Những đồ không được phép mang vào phòng thi vào tủ đồ dùng. Đặc biệt là điện thoại, đồng hồ đeo tay hoặc các thiết bị thông minh khác.
  • Khám xét và ổn định chỗ ngồi: Sau khi đã cất hết đồ đạc, giám thị sẽ sử dụng máy để khám xét lại người thí sinh. Để đảm bảo thí sinh không mang bất kỳ vật dụng gì vào, sau đó tiến hành đối chiếu khuôn mặt và chỉ chính xác vị trí ngồi.
  • Không được bước ra khỏi phòng thi vì bất kỳ lý do gì, nếu bạn không muốn bị hủy toàn bộ bài thi của mình.
  • Giữ im lặng trong suốt quá trình thi: Thí sinh sẽ bị mời ra ngoài. Nếu trong giờ thi mà phát ra quá nhiều âm thanh như tiếng ho, hắt xì. Trong trường hợp đến ngày thi mà bị ốm, thí sinh cần chủ động liên hệ và báo cho giám thị sớm để được sắp xếp lịch thi khác.
  • Nhận bút chì từ giám thị và có thể đổi bút chì sau khi phát: Thí sinh sẽ chỉ được phát duy nhất một cây bút chì có tẩy, trong trường hợp cần đổi bút chỉ cần giơ tay báo cho giám thị.
  • Phân bổ thời gian khi làm bài thi: trong mỗi phòng thi sẽ được trang bị đồng hồ. Thí sinh cần theo dõi để có thể phân bổ thời gian làm bài sao cho hợp lý nhất.

đề thi thử toeic mới nhất

Các chú ý

Trong quá trình làm bài thi, thí sinh cần nắm được một số lưu ý sau:

  • Nghe kỹ, rõ ràng để nắm được những quy định. Trong quá trình thi của giám thị, giúp quá trình thi được diễn ra suôn sẻ nhất.
  • Nhận phiếu trả lời và tờ câu hỏi thông tin: thí sinh sẽ điền thông tin cá nhân vào phiếu trả lời. Và tô phần trả lời câu hỏi vào trong tờ câu hỏi thông tin và tô đáp án khi làm bài thi.
  • Lắng nghe thật kỹ hướng dẫn cách tô và điền thông tin đầy đủ vào tờ phiếu trả lời. Trong quá trình làm bài thi, tuyệt đối không được đánh dấu ký tự đặc biệt nào vào bài thi. Không được làm sai thứ tự các phần đồng thời với cùng một câu hỏi. Tuyệt đối không được chọn cùng lúc 2 đáp án.
  • Kiểm tra chất lượng âm thanh: Khi đã hướng dẫn cách tô và điền thông tin. Giám thị sẽ cho thí sinh nghe thử cassette để kiểm tra âm lượng audio. Và hỏi xem thí sinh có muốn tăng hay giảm âm lượng không. Tuy nhiên, đây là mức âm lượng chuẩn nên thí sinh không nên thay đổi.

Tổng kết

Trên đây là tất cả các thông tin về đề thi toeic. Cũng như cấu trúc đề thi cũng như những quy chế, ghi chú trong quá trình thi. Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để có thể hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết nhé. Tải ngay bộ đề thi toeic mới nhất 2022 ngay tại mục dowload

Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100076770395095