Chia sẻ mẹo thi lý thuyết A2 2021

Kỳ thi lái xe chắc hẳn là một trong những kỳ thi mà phần lớn chúng ta đều phải trải qua khi đủ tuổi quy định. Ban đầu nếu nghe đến tiêu chí đạt lý thuyết lẫn thực hành có thể chúng ta sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn và khó mà vượt qua được. Tuy nhiên chúng ta đã có các mẹo thi lý thuyết A2 lẫn thực hành sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. Mẹo lý thuyết a2 sẽ được chia sẻ qua bài viết sau đây.

Tổng quan về bài thi lý thuyết A2

Việc rớt phần thi lý thuyết khi tham gia thi bằng lái xe đã không còn quá xa lạ. Chúng ta phải vượt qua nhiều câu hỏi và đạt tiêu chuẩn theo quy định mới vượt qua vòng này. Sau đây là một số thông tin tổng quan chung về bài thi này mà mọi người có thể tham khảo.

mẹo thi lý thuyết a2

Hệ thống các câu hỏi lý thuyết A2

Trong bài thi lý thuyết bằng A2 của bạn sẽ bao gồm các dạng câu hỏi như sau:

 • Câu hỏi điểm liệt: dễ dàng và phổ thông để giúp bạn vượt qua mức điểm liệt.
 • Câu hỏi về các khái niệm liên quan đến lái xe và các bộ luật đơn giản.
 • Câu hỏi về các nghiệp vụ có liên quan đến vận tải.
 • Câu hỏi về kỹ năng điều khiển xe.
 • Câu hỏi về các tình huống theo hình ảnh (sa hình).
 • Câu hỏi về cấu tạo xe cũng như một số cách sửa chữa cơ bản.

So sánh với bộ đề năm trước

Theo bộ đề mới được cập nhật thì số lượng các câu hỏi đã có sự thay đổi. Trước tiên, tổng số câu hỏi trong một bộ đề được chuẩn bị trước cho các kỳ thi là 365, đến nay đã tăng lên 450 câu hỏi. Số câu hỏi cho một đề thi trước đây là 20 câu và nay đã là 25 câu hỏi. Và với một người dự thi trước đây cần đạt 18/20 câu hỏi để vượt qua vòng lý thuyết thì nay cần vượt qua 23/25 câu hỏi. Hiện nay, người ta đã tạo điều kiện để chúng ta vượt qua điểm liệt với 2 – 4 câu hỏi điểm liệt.

Mẹo thi lý thuyết lái xe a2

Như chúng ta cũng đã thấy thì sau khi đã được thay đổi và cập nhật thì việc thi bằng lý thuyết A2 trở nên khó khăn hơn nhiều khi bạn phải trả lời đúng 23/25 câu hỏi được đặt ra. Với lượng kiến thức nhiều như thế thì chúng ta cần có các mẹo thi lý thuyết a2 2022 để dễ dàng vượt qua được kỳ thi một cách nhanh chóng và đơn giản hơn.

Cách ôn tập thi lý thuyết A2

Như các bạn đã thấy thì lượng kiến thức lý thuyết khá lớn. Nếu chúng ta không có cách ôn tập khoa học và thông minh, nhanh nhẹn thì sẽ khó mà vượt qua được bài thi này. Dưới đây là một số cách ôn tập hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

 • Ôn tập thật kỹ càng các câu hỏi điểm liệt. Đây là những câu hỏi dễ nhất để chúng ta vượt qua điểm liệt. Nên chúng ta chắc chắn phải làm đúng những câu hỏi này. Chỉ cần sai một câu trong những câu hỏi điểm liệt bạn đã trượt ngay bài thi lý thuyết này.
 • Luyện tập theo bộ đề. Có rất nhiều bộ đề thi lý thuyết hiện nay ở nhiều nguồn khác nhau, phổ biến nhất là phần mềm thi lý thuyết a2. Chúng ta có thể tham khảo những câu hỏi này để phần nào nhớ được lý thuyết bài thi. Khả năng trúng các câu hỏi này cũng rất dễ dàng nên mọi người hãy tìm nguồn chính xác và uy tín để ôn luyện.

Mẹo học lý thuyết A2 nhanh và hiệu quả

Dưới đây là một số mẹo dành cho các câu hỏi phần giao thông đường bộ:

 • Chọn đáp án thứ 2 cho các câu hỏi về “khái niệm”.
 • Chọn đáp án đầu tiên nếu có từ “đường cao tốc”.
 • Chọn đáp án thứ nhất nếu trong câu hỏi xuất hiện hai từ “phải” hoặc hai từ “đi”.

cách vượt qua a2

Các câu hỏi phần biển báo sẽ có khác so với những câu hỏi lý thuyết khác. Do người ta sẽ để hình các biển báo nên bạn cần học thuộc và ghi nhớ hình ảnh về chúng chứ không thể dùng mẹo được. Mẹo học lý thuyết thi bằng a2 này không những giúp chúng ta trong kỳ thi mà còn được ứng dụng trong thực tế, giúp mọi người điều khiển xe an toàn và đúng luật hơn.

Các câu hỏi về sa hình cũng là một trong những thử thách của người dự thi. Bạn hãy nhớ rằng xe nào đã vào giao lộ thì quyền ưu tiên đi trước hết sẽ dành cho xe đó. Các loại xe ưu tiên có thể kể đến như xe cứu hỏa, xe công an, xe cứu thương và xe của quân đội.

>>>>>>> Xem thêm về: 077 là mạng gì tại Việt Nam? Ý nghĩa và cách chọn sim chuẩn

Tổng kết

Mẹo thi lý thuyết bằng a2 đã chia sẻ rất đơn giản. Tuy có vẻ khó khăn nhưng chỉ cần chúng ta biết cách ôn luyện thì sẽ có khả năng vượt qua vòng thi này một cách dễ dàng.