Tổng hợp trọn bộ tài liệu ôn thi toeic từ A – Z free chuẩn đề thi 2022

Tài liệu ôn thi toeic là trợ thủ đắc lực cho bất cứ ai mong muốn đạt điểm số thật cao. Những tài liệu đó sẽ giúp người học có thể định hướng được chính xác trong quá trình học. Nhiều người hiện nay vẫn đang loay hoay đi tìm tài liệu ôn thi toeic. Dưới đây là những tài liệu ôn thi toeic hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn, hãy cùng nhau theo dõi nhé.

Tài liệu kiến thức nền tảng

Hiện nay, tài liệu ôn thi toeic được chia thành hai phần lớn đó là tài liệu ôn thi toeic về kiến thức nền tảng và tài liệu kiến thức thi toeic. Trước khi các muốn có điểm TOEIC cao thì cần phải rèn luyện cho mình kiến thức nền tảng vững chắc. Đây chính là bước đệm quan trọng nhất quyết định kết quả ôn thi của mỗi người. Trong kiến thức nền tảng có 3 phần nhỏ: Pronunciation( Phát âm), Vocabulary (từ vựng) và Grammar (ngữ pháp). Tài liệu cho các phần cụ thể như sau:

tài liệu ôn thi toeic

Pronunciation

Hiện nay có rất nhiều bạn khi học tiếng Anh thường chú trọng vào từ vựng, ngữ pháp. Mà bỏ quên phần luyện phát âm.Tự học pronunciation thực sự là một điều khó khăn. Nếu các bạn không có giáo viên giỏi phát âm hướng dẫn. Thì vẫn có thể tự luyện phát âm ở các bài giảng trên youtube.

Tài liệu phát âm chuẩn bao gồm giọng Anh – Anh và Anh – Mỹ. Hai chất giọng này cực kỳ phổ biến thường xuất hiện trong bài thi TOEIC listening.

Đây là tài liệu luyện thi toeic miễn phí, các bạn có thể download để học:

Khi luyện Pronunciation các bạn cần phải đảm bảo bản thân đã nắm chắc phiên âm và phát âm trong tiếng Anh. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo một số  kênh luyện phát âm tiếng Anh tuyệt vời như: CNN, BBC, VOA,… Nếu các bạn kết hợp luyện tập với các đoạn speech thì khả năng phát âm tiếng Anh của các bạn sẽ tăng lên nhanh chóng. 

Vocabulary 

Tài liệu ôn toeic tiếp theo không thể thiếu đó là từ vựng. Nhiều bạn không thích học từ vựng hoặc học trước quên sau. Tuy nhiên, tất cả đều trở nên dễ dàng hơn khi các bạn có bí quyết ghi nhớ từ vựng phù hợp với bản thân. 

Các bạn cần chịu khó tiếp xúc với từ vựng nhiều lần thì chắc chắn một điều các bạn sẽ ghi nhớ nó lâu hơn. Tài liệu học từ vựng TOEIC hiện có rất nhiều. Nhưng một số cuốn thực sự chất lượng cụ thể như sau:

Grammar

Một phần không thể thiếu trong tài liệu thi toeic đó là phần ngữ pháp. Trong bài thi TOEIC, đề bài sẽ kiểm tra gần hết kiến thức ngữ pháp có trong tiếng Anh. Do đó, các bạn không được học tủ những chủ điểm ngữ pháp mà cần phải học một cách sâu và tổng quát.  

Một số cuốn sách tổng hợp đầy đủ ngữ pháp tiếng Anh từ A – Z mà các bạn nên học để ôn luyện TOEIC đó như sau:

Tài liệu kiến thức thi toeic

Phần thứ 2 đó là tài liệu kiến thức để thi toeic đạt điểm cao. Cụ thể các tài liệu quan trọng mà các bạn nên sử dụng như sau:

trọn bộ tài liệu ôn thi toeic

Reading & Listening

Trong bộ tài liệu ôn thi toeic 2022 mới nhất mà chúng tôi soạn ra. Phần Reading và Listening có khá nhiều đầu sách. Tại Việt Nam, các bạn vẫn quen thuộc với bài thi TOEIC 2 kỹ năng reading và listening khi nhắc đến kỳ thi TOEIC. Hai bài thi này có tổng thang điểm tuyệt đối là 990. Cuốn sách khá dễ dành cho người mới bắt đầu học toeic bao gồm:

Sau khi làm quen với kiến thức đơn giản, các bạn sẽ dần hình thành phản xạ với đề thi TOEIC. Cũng như rèn luyện với kiến thức TOEIC một cách chỉnh chu nhất.

Speaking & Writing

Một trong số các tài liệu ôn thi toeic pdf không thể thiếu đó chính là phần Speaking và Writing. Mặc dù bài thi TOEIC speaking + writing không thực sự phổ biến tại Việt Nam. Nhưng với những trường hợp nhất định, các bạn bắt buộc phải thi hai phần thi này. 

Để các bạn tự tin giao tiếp tiếng Anh công việc thành thạo. Thì TOEIC 4 kỹ năng là định hướng tốt nhất cho các bạn. Về tài liệu TOEIC speaking và writing, các bạn có thể tham khảo những tài liệu sau:

Trên đây là những tài liệu ôn thi toeic hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng các bạn đã biết được cách download tài liệu luyện thi toeic mới nhất. Từ đấy đạt được điểm số mà mình đề ra. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến việc học tiếng Anh. hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng nhất nhé.

Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100076770395095