Chọn lọc những tài liệu Tiếng Anh cho người mất gốc

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Có vốn tiếng Anh tốt sẽ giúp cho việc học tập, làm việc của bạn thuận lợi hơn rất nhiều, có cơ hội phát triển hơn. Tuy nhiên hiện nay, có rất nhiều người còn kém về ngoại ngữ này. Vậy với những người mất gốc tiếng Anh như vậy thì nên bắt đầu từ đâu? Tài liệu tiếng Anh cho người mất gốc có những gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Những lưu ý khi chọn tài liệu tiếng anh cho người mất gốc

Chọn tài liệu theo mục đích học tập

Đây là một trong những lưu ý khiến cho quá trình học của bạn đạt được hiệu quả cao nhất. Hiện nay, có rất nhiều loại sách, nhiều loại tài liệu tự học tiếng anh tại nhà, nếu không biết lựa chọn loại tài liệu phù hợp với mục đích học tập sẽ khiến cho quá trình học của bạn không đạt được hiệu quả. Muốn tiến bộ nhanh nhất, hãy chọn những loại tài liệu đáp ứng đúng mục đích học tập của mình, lựa chọn những tài liệu theo chủ đề mà mình muốn học để khiến cho việc học không bị quá tải.

tài liệu tiếng anh cho người mất gốc

Lựa chọn tài liệu theo đúng trình độ của bản thân

Với những người mất gốc, vốn kiến thức nền tảng cũng tương đối kém, thậm chí là không có. Nếu lựa chọn những tài liệu vượt quá năng lực của bản thân. Sẽ không thể theo kịp được, dễ bị thui chột ý chí, dễ chán nản và bỏ cuộc. Việc lựa chọn tài liệu theo đúng trình độ sẽ giúp bạn có thêm quyết tâm và động lực để học và cố gắng mỗi ngày. Người học cần phải xác định đúng năng lực, trình độ hiện tại của bản thân, xem mình còn yếu ở phần nào. Và tìm cách cải thiện. Quá trình học đòi hỏi phải bỏ thời gian và công sức, chứ không phải ngày một ngày hai mà đem lại hiệu quả.

Lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc

Dưới đây là lộ trình trong tài liệu học tiếng anh cho người mất gốc:

  • Giai đoạn 1: Xác định mục tiêu. Việc xác định được mục tiêu sẽ giúp bạn có thêm động lực để có thể tập trung vào việc học, từng bước đạt được nó. Và biết cách xây dựng một bản kế hoạch chi tiết, tối ưu hóa thời gian và nguồn lực.
  • Giai đoạn 2: Học phát âm. Với những người mất gốc, khi học tiếng anh nên bắt đầu bằng việc học phát âm. Muốn nói được thì đầu tiên bạn cần phải phát âm đúng và chuẩn. Có thể luyện phát âm qua việc xem phim hoặc xem các chương trình thực tế. Tập phát âm mỗi ngày, ghi âm lại để có thể nghe lại và biết cách điều chỉnh sao cho nhanh cải thiện nhất.
  • Giai đoạn 3: Học từ vựng Tiếng Anh. Ở giai đoạn này, bạn nên bắt đầu bằng việc học từ vựng nhiều lần, sau đó dần dần học đến những cụm từ trong một câu. Khi đã có vốn từ vựng tương đối thì lúc này hãy học theo đúng trình độ của mình, học theo chủ đề. Học một cách thoải mái để có thể tiếp thu và mở rộng vốn từ một cách nhanh nhất.

Học tập ngữ pháp

  • Giai đoạn 4: Học ngữ pháp. Ngữ pháp trong giao tiếp không quá quan trọng nhưng với học sinh, sinh viên. Hay những người làm văn phòng thì ngữ pháp lại rất cần thiết. Với người mất gốc, khi bắt đầu học ngữ pháp, hãy bắt đầu học các thì, cách sử dụng từ ngữ.
  • Giai đoạn 5: Luyện nghe. Ở giai đoạn này, đầu tiên bạn hãy nghe toàn bộ video để có thể nắm được ý chính của bài. Sau đó tiến hành note lại những nội dung căn bản. Ngoài ra, ở bước này, khi nghe, bạn có thể chép lại chính tả. Việc này sẽ giúp bạn kiểm tra từ vựng, ngữ pháp cũng như khả năng nghe. Đồng thời phát hiện được những lỗi phát âm, ngữ pháp hay từ vựng của mình.
  • Giai đoạn 6: Luyện nói. Ở bước này, bạn không nên học một từ riêng lẻ mà nên học cả cụm từ. Ngoài ra, người học cũng không nên học thiên về ngữ pháp quá nhiều sẽ khiến việc học nói của mình mất tự nhiên và bị khô cứng.
  • Giai đoạn 7: Luyện đọc. Ở bước này, bạn không nên đọc thầm bởi việc này sẽ khiến cho bạn không nhận ra được những lỗi phát âm và không khắc phục được kịp thời. Ngoài ra, trong quá trình luyện đọc, không nên đọc từng chữ một mà nên đọc bao quát cả câu để có thể nắm rõ ý.
  • Giai đoạn 8: Luyện viết. Đây là việc vô cùng cần thiết với những người mất gốc, cần cải thiện tiếng Anh. Hãy luyện viết mỗi ngày, viết thật nhiều, đọc tài liệu tiếng anh giao tiếp giúp bạn sẽ học hỏi thêm được kiến thức ngữ pháp và vốn từ vựng.

tài liệu tiếng anh

Tổng kết

Trên đây là tài liệu tiếng anh cho người mất gốc và cách lựa chọn tài liệu Tiếng Anh phù hợp. Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp quá trình học tiếng Anh của bạn trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn và nhanh chóng đạt được mục tiêu. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về tài liệu tiếng anh cho người mất gốc pdf. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Để được tư vấn chi tiết nhanh nhất nhé.

Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100076770395095